Trên Tay NUC: ‘Chiến Binh Tí Hon’ Cấu Hình Cực Ngon Tới Từ Intel

Thay vì phải sử dụng một cỗ máy PC to lớn và cồng kềnh, Intel đã ra mắt sản phẩm mini PC với tên gọi NUC với một cấu hình mạnh mẽ và thiết kế nhỏ gọn để các bạn vừa sử dụng làm công cụ giải trí cho gia đình, vừa có thể sử dụng để làm việc.

Với phiên bản Intel NUC này đã có kích thước lớn hơn nên chiếc hộp đựng cũng to và nặng hơn đôi chút.

 

Sau khi mở hộp, các bạn có thể tìm thấy chiếc NUC nằm gọn bên trong.

 

Và chúng ta có thêm cả một giá treo tường cho chiếc mini PC này.

 

Cùng với đó là adapter to gần bằng chiếc NUC.

 

Và đầu cắm nguồn 3 chấu đặt hình tam giác.

 

Mặt trước của chiếc NUC lần lượt là cổng sạc, các đèn báo, khe cắm thẻ nhớ SD, 2 cổng USB type A, cổng HDMI, cổng USB type C và cổng tai nghe 3.5 mm.

 

Trong khi đó ở cạnh sau được trang bị nhiều cổng kết nối hơn lần lượt là: Cổng âm thanh 3.5 mm, cổng nguồn điện vào 19V, 2 cổng USB type C, 2 cổng mini Display, 2 cổng LAN, 4 cổng USB type A và cổng HDMI.

 

Bên cạnh phải có thiết kế toàn lỗ tổ ong gần giống mặt trước.

 

Mọi thứ cũng tương tự với cạnh trái, ngoại trừ việc có thêm một khóa chống trộm ở giữa.

 

Khi được cắm vào nguồn điện thì phần bên phải phía trên của chiếc NUC sẽ phát sáng ra logo đầu lâu như một cỗ máy hủy diệt vậy.

 

Đây là mặt trước của NUC khi đang trong trạng thái hoạt động.

 

Thực tế khi mà mình cầm chiếc NUC trên tay thì có đến 5 mặt làm bằng nhựa, chỉ có mặt đáy của chiếc NUC làm bằng kim loại mà thôi. Trông bề ngoài chiếc NUC có vẻ là nhỏ nhắn, nhưng thực tế cũng hơi lớn và nặng đấy. 

 

Cá nhân mình về mặt thẩm mĩ thì không đánh giá cao thiết kế của chiếc NUC, nói chung là nhìn vào thấy toàn lỗ là lỗ mà thôi, chưa kể là nếu cắm đầy đủ hết tất cả các cổng kết nối cả trước và sau vào thì trông NUC chẳng khác gì cục modem là mấy. Nhưng mà đổi lại thì NUC lại có kích thước nhỏ gọn hơn rất nhiều so với một chiếc PC.

 

Nếu được lựa chọn vị trí đặt thì mình sẽ treo tường chiếc NUC này và gắn ở phía sau chiếc màn hình vi tính hay TV nào đó bởi hai điều. Thứ nhất là dây sẽ đi phía sau, nhìn sẽ gọn gàng hơn, thứ 2 là nếu nhà có trẻ nhỏ thì chúng sẽ không thấy chiếc đầu lâu đáng sợ kia.

Gọi ngay