Top 5 Trình Duyệt Web Được Sử Dụng Nhiều Nhất Ở Việt Nam 2018

#1 Trình duyệt web Google Chrome

 

 

Top 1 chắc không ngoài dự đoán của nhiều người, vẫn là Google Chrome, đứa con cưng của gã khổng lồ Google. Được sự hỗ trợ đắc lực từ những người anh em vô cùng nổi tiếng của mình như Youtube, Gmail, Google Maps … Google Chrome đã dần bỏ xa các đối thủ khác. Tuy nhiên, không chỉ nhờ sự nổi tiếng của người thân, Google Chrome luôn nỗ lực phát triển không ngừng với nhiều tính năng, tiện ích phục vụ nhu cầu giải trí và làm việc của nhiều người.

#2 Trình duyệt web Mozilla Firefox

 

 

Trước khi có sự xuất hiện của Google Chrome thì ngôi vương trong mảng trình duyệt web đã từng thuộc về Firefox. Tuy nhiên, Mozilla đã “sinh” Firefox sao Google còn nỡ “sinh” Chrome. Mặc dù không còn giữ vị trí dẫn đầu nhưng Firefox vẫn là trình duyệt webđược nhiều người yêu thích, nhất là các lập trình viên.

#3 Trình duyệt web Microsoft Edge

 

 

Edge là trình duyệt web được Microsoft tích hợp vào Windows 10. Vì vậy cho nên nếu bạn sử dụng từ Windows 10 trở lên mới có trình duyệt web này.

Microsoft Edge thực sự là bản nâng cấp vượt trội của Internet Explorer. Với những thay đổi về tốc độ, bảo mật, tích hợp Add-on… Edge xứng đáng người dùng Windows 10 yêu thích.

#4 Trình duyệt web Cốc Cốc

 

 

Một cái tên rất mới mẻ nhưng lại có sức lan tỏa vô cùng mạnh mẽ. Cốc Cốc tiền thân là trình duyệt web Cờ Rôm Cộng, được xây dựng trên nền tảng Chromium giống như Google Chrome và mang trên mình những tính năng mà người Việt Nam mong đợi ở một trình duyệt web như Vào Facebook không bị chặn, Tải nhạc, video như IDM …

Cộng với việc quảng bá rầm rộ, Cốc Cốc đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và được nhiều người Việt Nam tin dùng.

#5 Trình duyệt web Internet Explorer

 

Được mệnh danh là “trình duyệt web được nhiều người ghét nhất” Internet Explorer là trình duyệt web đầu tiên mà một máy tính có sau khi cài đặt windows. “Đứa con” này của Microsofttưởng chừng như bị các trình duyệt web khác bỏ xa mãi cho đến phiên bản Internet Explorer 11. Với phiên bản IE 11, Internet Explorer dường như lột xác hoàn toàn cả về giao diện cũng như tốc độ.

Nếu bạn đã từng có ấn tượng xấu về trình duyệt Internet Explorer thì chỉ cần sử dụng phiên bản IE 11 dù chỉ một lần, tôi tin chắc bạn sẽ thay đổi quan điểm của mình.

Phiên bản Internet Explorer 11 được tích hợp sẵn trong windows 8 và windows 8.1/10. Nếu bạn đang dùng windows 7 thì tải về cài đặt nhé. Windows XP thì hơi buồn là không được hỗ trợ nhé.

Bạn đang sử dụng trình duyệt web nào, chia sẻ với mọi người nha?

Gọi ngay