Những Điều Cần Lưu Ý Để Giữ Máy Tính Của Bạn Luôn Sạch Sẽ

Việc làm sạch máy tính, linh kiện và các thiết bị ngoại vi sẽ giữ mọi thứ hoạt động trong điều kiện làm việc tốt, ngăn ngừa vi trùng lây lan. Hình ảnh dưới đây là một ví dụ về máy tính của bạn khi không được vệ sinh thường xuyên.

 

vệ sinh máy tính

Sau đây, chúng tôi xin đưa ra một số mẹo nhỏ giúp máy tính và các linh kiện máy tính của bạn luôn sạch sẽ.
1. Đừng bao giờ phun chất lỏng vào bất kỳ thành phần nào của máy tính. Đừng dùng bình xịt mà hãy phun chất lỏng vào miếng vải và dùng nó để lau chùi.
2. Bạn có thể sử dụng một máy hút bụi để hút bụi bẩn, hoặc tóc xung quanh máy tính. Tuy nhiên, không nên sử dụng bên trong máy tính vì nó tạo ra tĩnh điện có thể làm hỏng máy tính của bạn. Nếu cần phải sử dụng máy hút bụi bên trong máy tính, bạn nên dùng một máy hút bụi cầm tay hoạt động bằng pin hoặc dùng không khí nén.
3. Tắt máy tính trước khi vệ sinh nó.
4. Hãy cẩn thận khi sử dụng bất kỳ dung môi làm sạch nào bởi một số người thường bị dị ứng với hoá chất trong các dung môi làm sạch. Vì vậy, bạn nên sử dụng nước hoặc dung môi pha loãng.
5. Khi làm sạch, hãy cẩn thận để không vô tình điều chỉnh bất kỳ nút bấm hoặc điều khiển nào. Ngoài ra, khi làm sạch mặt sau của máy tính, phải chắc chắn rằng bạn đã ngắt kết nối.
6. Khi làm sạch quạt, bạn cần giữ quạt hoặc đặt một cái gì đó ở giữa các cánh quạt để ngăn nó quay.
7. Hạn chế ăn hoặc uống gần máy tính.
8. Hạn chế hút thuốc xung quanh máy tính.

(Nguồn: computerhope.com)
Gọi ngay