Một Số Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Bảo Mật Tài Khoản Facebook Tốt Hơn

1/ Đăng nhập Facebook trên trên Smartphone bằng  App “chính chủ”

Có thể bạn chưa biết là hiện nay có khá nhiều ứng dụng di động mạo danh các ứng dụng của Facebook. Có thể các ứng dụng giả mạo này không xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng của Apple (Apple Store) hoặc Android (CH Play), tuy nhiên nó có thể xuất hiện trong các bài viết được chia sẻ bởi một trang web lừa đảo nào đó. Và khi bạn click vào thì đương nhiên là bạn sẽ cài đặt phải một ứng dụng giả mạo rồi.

Chính vì thế, bạn hãy chắc chắn một điều là ứng dụng của bạn đang sử dụng là chuẩn, là chính chủ đã nhé.

 

 

2/ Sử dụng tính năng xác thực đăng nhập Two-Factor Authentication)

Đây là một điều bắt buộc để tài khoản Facebook của bạn luôn được an toàn trên internet.

Theo mình thấy đây là một hình thức bảo mật tài khoản tốt nhất hiện nay và nó được hầu hết các trang web uy tín sử dụng.

3/ Hạn chế sử dụng máy tính công cộng để đăng nhập Facebook

Đây cũng là một nguyên nhân khiến nhiều bạn bị mất tài khoản Facebook oan. Như các bạn biết rồi đó, máy tính công cộng mà, rất nhiều máy tính ở nơi công cộng bị nhiễm virus hoặc là bị chèn keylog. Chính vì thế, nếu không may bạn đăng nhập tài khoản Facebook trên những máy tính này thì đương nhiên bạn sẽ bị lộ mật khẩu rồi đúng không.

Nên chốt lại, bạn hãy hạn chế đăng nhập trên những máy tính công cộng hoặc là những thiết bị không phải là của bạn nhé.

 

 

4/ Hạn chế sử dụng Wifi nơi công cộng

Đã có một bài viết mà mình đề cập đến vấn đề này rồi. Mình cũng đã phân tích rất rõ và những ưu và nhược điểm khi bạn sử dụng Wifi nơi công cộng.

Có rất nhiều kẻ xấu đã tự tạo ra các điểm truy cập Wifi miễn phí để khai thác thông tin cá nhân người dùng, nên bạn hãy cẩn thận với các mạng WiFi này thì sẽ tốt hơn.

5/ Sử dụng trình quản lý mật khẩu

Việc này không những giúp bạn bảo mật các tài khoản trực tuyến hơn mà nó còn giúp bạn tiết kiệm thời gian cho bạn (nếu như bạn sử dụng nhiều tài khoản Online).

Có thể bạn chưa bao giờ nghi ngờ rằng máy tính hoặc thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng… đã bị cài đặt một phần mềm/ ứng dụng nào đó có khả năng ghi lại nội dung nhập liệu (giống với hình thức keylog vậy). Và khi bạn nhập tài khoản và mật khẩu thì sẽ bị lộ là điều chắc chắn rồi.

Việc sử dụng một phần mềm/ ứng dụng đáng tin cậy để quản lý mật khẩu sẽ giúp bạn đăng nhập vào tài khoản trực tuyến bất kỳ với 1 click chuột, và quan trọng là mọi thứ đều được mã hoá an toàn và diễn ra một cách tự động.

 

 

6/ Một số lưu ý khác

+ Hạn chế sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập vào các ứng dụng hay website khác, vì không phải website/blog nào cũng đủ uy tín để bạn tin tưởng. Chủ website đó có thể bán các thông tin của bạn cho một bên thứ 3 nào đó để họ khai thác thông tin từ bạn.

+ Bạn không nên sử dụng một mật khẩu cho nhiều tài khoản trực tuyến, bởi vì hacker có thể sẽ dò tìm và dự đoán mật khẩu của bạn dễ dàng hơn.

+ Đặt mật khẩu có độ khó đủ mạnh. Điều này không chỉ áp dụng cho tài khoản Facebook, mà bạn hãy áp dụng nó cho mọi tài khoản trực tuyến nhé.

+ Vậy thế nào là một mật khẩu có độ khó đủ mạnh ? Vâng, một mật khẩu mạnh là một mật khẩu bao gồm: Chữ in hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt….

Lời kết 

Hi vọng là với những kinh nghiệm mà mình vừa chia sẻ bên trên sẽ làm giảm tình trạng tài khoản Facebook bị hack và bị dò gỉ thông tin. Hãy là người sử dụng thông minh nha các bạn !

Gọi ngay