Một Số Lưu Ý Khi Bạn Muốn Lắp Đặt Camera Quan Sát???

Thị trường có hàng chục hãng camera an ninh với hàng nghìn loại khác nhau. Làm sao bạn chọn được hệ thống camera quan sát đúng nhu cầu của mình khi chưa có kinh nghiệm? 

Kinh nghiệm lắp đặt camera quan sát cho mọi người 

Nếu bạn từng lướt qua Website hoặc cửa hàng bán camera nào đấy chắc sẽ ngập lụt với đống thông tin nhận được như hãng, model, loại camera, độ phân giải… Thật khó để biết được hệ thống camera quan sát nào phù hợp nhu cầu thực tế của bạn khi chưa có kinh nghiệm. 

I. MỤC ĐÍCH LẮP ĐẶT CAMERA

1. Lắp đặt camera làm gì?

Việc Lắp đặt camera quan sát chủ động bảo vệ bạn, gia đình bạn, tài sản của bạn là lựa chọn sáng suốt trước vấn đề tội phạm gia tăng và trở nên manh động. Rõ ràng, đầu tư hệ thống camera quan sát ngay lúc này giải pháp thông minh nhất vì những lợi ích của nó mang lại là vô cùng xứng đáng.

 

 

Trước khi quyết định 

Kinh nghiệm lắp đặt camera quan sát cho mọi người bạn cần xác định rõ mục đích chính của mình là gì điều này sẽ giúp bạn chọn đúng thiết bị cần thiết đồng thời tiết kiệm khá nhiều chi phí đầu tư. Bạn cần lắp đặt camera cho gia đình, camera cho nhà xưởng, camera cho siêu thị, trường học, bệnh viện, giao thông…với mỗi yêu cầu khác nhau đòi hỏi các tính năng và chủng loại và chi phí lăp đặt khác nhau. 

Ví dụ bạn cần Lắp đặt camera quan sát sử dụng trong gia đình thì các loại camera không dây wifi là một gợi ý phù hợp vì dễ lắp đặt, dễ sử dụng giá thành rẻ (tuy nhiên đặc biệt lưu ý đến vấn đề bảo mật thông tin vì bạn thường lắp ở trong phòng ngủ, phòng khách…chỉ một vài sơ suất nhỏ là mọi thông tin của bạn có thể bị theo dõi). Hãy xem lại ví dụ ở lưu ý số 3 về việc lựa chọn hãng camera giám sát và dịch vụ lắp đặt để thấy thực sự nguy hiểm thế nào.

 

Nếu bạn lắp camera ở phía ngoài nhà như cổng ra vào, khu vực quanh nhà thì có thể chọn hãng giá rẻ vì nhu cầu bảo mật thông tin khu vực này không quá nhạy cảm. Tương tự, việc lắp đặt hệ thống camera quan sát dành cho doanh nghiệp như nhà hàng, khách sạn, công xưởng, nhà máy, ngân hàng, siêu thị…bạn cũng cân nhắc thật kỹ lưỡng đầu tiên là về nhu cầu bảo mật thông tin, mục đích của việc lắp camera, tiếp theo là chất lượng, giá thành và các chi phí khác.

Kinh nghiệm:

Xác định rõ mục đích chính của việc lắp đặt camera quan sát của bạn là gì? bạn lắp ở đâu? nếu nhu cầu chưa thực sự cấp thiết thì bạn chưa vội đầu tư hệ thống camera quan sát vì có thể phát sinh một số vấn đề ngoài mong muốn ảnh hưởng đến đời sống riêng tư của bạn.

2. Hệ thống camera như thế nào là tốt?.

Kinh nghiệm lắp đặt camera quan sát cho mọi người Hãy cố gắng đầu tư hệ thống camera tốt nhất có thể trong khoảng chi phí cho phép của gia đình hoặc doanh nghiệp mình. Tốt nhất ở đây có nghĩa là hệ thống camera có giá trị sử dụng lâu dài, độ ổn định cao, hiệu năng tốt, bảo mật cao và đặc biệt có thể mở rộng dễ dàng khi cần thiết, nhất là tránh những chi phí phát sinh liên quan đến bảo hành bảo trì về sau.

Lắp đặt camera quan sát Giá cả phản ánh giá trị đừng ham những sản phẩm camera giá siêu rẻ không có thương hiệu để hối hận về sau. Chi phí bảo hành, bảo trì, lắp đặt lại hệ thống camera của bạn nếu phải đầu tư lại chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều, đặc biệt là vấn đề về bảo mật thông tin cá nhân có thể bị xâm phạm mà bạn không thể biết được. Một lần nữa hay cân nhắc kỹ “giá rẻ nhất hay sản phẩm tốt nhất trong khoảng giá”. 

Kinh nghiệm:

Hãy mua sản phẩm tốt nhất trong khoảng chi phí đầu tư cho phép của bạn đừng bao giờ chọn sản phẩm rẻ nhất.

 

 

3. Chi phí dự kiến

Để tránh những chi phí phát sinh không cần thiết bạn cần trao đổi kỹ với nhà cung cấp về chi phí lắp đặt thực tế. Tùy vào loại camera và tính hình thực tế sẽ dẫn đến chi phí lăp đặt có thể cao hoặc thấp.

Chi phí lắp đặt thường bao gồm:
– Chi phí khảo sát, tư vấn.
– Chi phí nhân công.
– Chi phí vật tư dây cáp, bulong, ốc vít, giá đỡ..
– Chi phí kéo cáp nguồn, cáp mạng, đục tường (nếu có).
– Chi phí cài đặt, cấu hình…

 

 

Kinh nghiệm: 

Kinh nghiệm lắp đặt camera quan sát cho mọi người Theo quan sát của mình giá bán ở các trang thương mại điện tử như lazada, sendo, adayroi…thường là chưa bao gồm chi phí lắp đặt.

4. Vị trí lắp đặt?

Hãy trao đổi kỹ với nhân viên tư vấn về vị trí. Lắp đặt camera quan sát của bạn lắp ở cửa ra vào, trên tường, trong phòng kín, thang máy…để chọn đúng loại camera phù hợp. Ví dụ camera dạng dome bán cầu phù hợp cho việc lắp trên trần nhà thấp (có trường nhìn rộng bao quát cả căn phòng), camera dạng thân trụ box sẽ lý tưởng cho những nơi đòi hỏi tối ưu về khoảng cách, camera PTZ chuyên dụng cho những khu vực nhạy cảm bao quát toàn bộ khu vực đặc biệt là có thể zoom cận cảnh vào 1 vị trí nào đó khi cần thiết, camera fisheye cho tầm nhìn khoảng 360 độ cực kỳ phù hợp cho khu vực rộng lớn đòi hỏi tính chuyên nghiệp.

Nếu bạn muốn lắp camera ở khu vực các đối tượng xấu dễ tiếp cận phá hoại thì cần loại camera có vỏ kim loại chống va đập ví dụ một số camera samsung chống va đập như

Kinh nghiệm:

Vị trí lắp đặt camera sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn camera có tính năng và mức giá phù hợp vì vậy hãy làm một cuộc khảo sát trước khi tiến hành lắp đặt sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí đấy 

Và nếu cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi để có một câu trả lời chính xác nhất 

 

 

Gọi ngay