Loạt Laptop Mới Của Asus Cho Phép Người Dùng Xem Phim, Chơi Candy Crush Saga Trên… Bàn Rê Chuột

ZenBook và VivoBook mới của Asus được tích hợp ScreenPad 2.0, cho phép người dùng sử dụng ứng dụng phục vụ công việc và giải trí trên bàn rê chuột.

Asus mới đây đã công bố bản nâng cấp của dòng laptop ZenBook – dòng máy mang thiết kế thời trang, thiết kế nhỏ nhẹ, cấu hình đủ mạnh để phục vụ cho nhu cầu làm việc và giải trí của phần lớn người dùng. 

ZenBook mới tiếp tục phát huy những ưu điểm của thế hệ cũ như thiết kế bản lề ErgoLift giúp nâng bàn phím lên một góc để giúp tạo cảm giác gõ thoải mái và nâng cao hiệu quả tản nhiệt, màn hình NanoEdge viền siêu mỏng hay trọng lượng chỉ từ 1.2Kg. 

 

 

Vậy đâu là điểm mới? Bên cạnh những thông số cấu hình ấn tượng như hỗ trợ tối đa chip Core i7 thế hệ 8, RAM 16GB, SSD PCIe, GPU NVIDIA GeForce MX250 (phiên bản 13″/14″) hoặc GTX 1650 (phiên bản 15″), nâng cấp được đánh giá là quan trọng nhất thục chất lại nằm ở bàn rê chuột (touchpad). 

Năm ngoái trên chiếc ZenBook Pro, Asus lần đầu tiên tích hợp màn hình và giao diện người dùng lên bàn rê và được gọi là “ScreenPad”. Trên thế hệ ZenBook năm nay, ScreenPad được Asus nâng cấp lên phiên bản thứ hai (mang tên ScreenPad 2.0). ScreenPad 2.0 không phải là một màn hình lớn được đặt trên bàn phím như ScreenPad Plus trên chiếc ZenBook Pro Duo cao cấp, tuy nhiên nó vẫn mang đến nhiều cải tiến đáng chú ý.

 

Giao diện của ScreenPad 2.0 khá giống Android với thanh điều hướng ở dưới màn hình, bao gồm hai nút Home và Đa nhiệm. Các ứng dụng được sắp xếp thành hàng và người dùng có thể kéo qua lại giữa các trang như trên smartphone.

Về tính năng, Asus cho biết người dùng có thể xem phim, nghe nhạc trên ScreenPad. Thậm chí, qua trải nghiệm thực tế, chúng tôi còn có thể chơi Candy Crush Saga trên bàn rê của những chiếc ZenBook. 

 

 

Mặc dù vậy, ScreenPad không chỉ phục vụ cho các tác vụ giải trí mà còn là công việc. Mặc định, Asus đã tích hợp một số ứng dụng như Calculator (máy tính), Handwriting (nhận dạng chữ viết, Evernote (ghi chú), Doc/Sheet/Slide Xpert (điều chỉnh nhanh các thông số trên tài liệu Microsoft Office)…

 

Một nâng cấp lớn khác của ScreenPad 2.0 so với người tiền nhiệm là điện năng tiêu thụ. Trên thế hệ ZenBook cũ, vì một hạn chế nào đó, mọi tác vụ xử lý đồ họa của ScreenPad sẽ được đảm nhiệm bởi GPU rời, gây tiêu tốn năng lượng đáng kể so với GPU tích hợp và từ đó giảm thời lượng pin. ScreenPad 2.0 đã khắc phục được điều này khi nó có thể sử dụng GPU tích hợp. Asus cho biết thời lượng pin khi sử dụng ScreenPad 2.0 tăng hơn 2.5 lần so với thế hệ cũ.

Cuối cùng, ScreenPad 2.0 sẽ không chỉ có mặt trên dòng ZenBook cao cấp, mà Asus cũng mở rộng tính năng này sang cả dòng máy VivoBook giá rẻ. Đối với những người dùng không cần đến ScreenPad, Asus cũng sẽ có model VivoBook mang thiết kế bàn rê truyền thống với mức giá rẻ hơn nữa.

 

 

Hiện nay, Asus vẫn chưa công bố thời điểm bán của loạt ZenBook và VivoBook mới tại Việt Nam.

Gọi ngay