Làm Gì Để Giải Quyết Vấn Đề “Ngốn” Pin Và CPU Trên Chrome?

Sự phụ thuộc nặng nề của Chrome vào CPU có nghĩa là nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của các ứng dụng khác và khiến quạt của bạn kêu to hơn khi chúng phải cố gắng tản nhiệt. Vậy bạn có thể làm gì để giải quyết vấn đề này?

1. Chỉ mở ít tab

Trong Chrome, mỗi tab bổ sung là một quy trình xử lý khác trên hệ thống của bạn, điều đó có nghĩa là mỗi tab mở ra sẽ tăng gánh nặng cho CPU của thiết bị. Các tab nặng về javascript hoặc các yếu tố Flash đều đặc biệt không tốt.

2. Loại bỏ các tiện ích mở rộng không cần thiết

 

 

Nếu Chrome của bạn đang gặp phải tình trạng sử dụng CPU cao bất thường, thì thủ phạm thường là một tiện ích mở rộng mà bạn đã cài đặt. Một trong các tiện ích mở rộng của bạn có thể được mã hóa kém hoặc có thể có lỗi. Trong cả hai trường hợp đó, bạn nên loại bỏ từng tiện ích một để xem việc này có giúp ích không.

Lưu ý rằng tiện ích mở rộng có thể sử dụng CPU ngay cả khi bị tắt, vì vậy bạn thực sự nên gỡ bỏ chúng để ngăn chặn vấn đề tiêu hao pin và CPU.

3. Vô hiệu hóa tăng tốc phần cứng

 

 

Cài đặt tăng tốc phần cứng cho phép Chrome chia sẻ những xử lý nặng nề giữa CPU và GPU của bạn, nhưng điều đó không luôn luôn hoạt động tốt. Trên thực tế, đôi khi nó khiến Chrome sử dụng nhiều CPU hơn. Hãy thử vô hiệu hóa tăng tốc phần cứng và xem liệu việc này có hiệu quả hay không.

Trên đây là 3 cách giải quyết nhanh chóng vấn về “ngốn” Pin và CPU trên Chrome. Nếu những lời khuyên này không giúp được gì, có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc chuyển đổi sang sử dụng trình duyệt khác.

Gọi ngay