Hướng Dẫn Kết Nối Chuột Không Dây Vào Laptop

Chuột không dây có thể giúp bạn tiết kiệm không gian xung quanh laptop, đồng thời nó là một lựa chọn hoàn hảo để thay thế cho trackpad được tích hợp trong máy.

Cách thức hoạt động của chuột không dây tương tự như chuột có dây, chỉ khác ở chỗ là nó có DPI cũng như tần số sử dụng thấp hơn… tuy nhiên sự khác biệt này chỉ có thể nhận ra khi chơi game chứ lúc sử dụng thông thường thì cũng không có ý nghĩa nhiều lắm. Dưới đây là các bước đơn giản để kết nối chuột không dây vào laptop.

1 – Kiểm tra phần nắp pin ở bên dưới chuột không dây

Chuột có dây sẽ dùng nguồn điện trực tiếp từ laptop, còn chuột không dây sẽ phải dùng pin để hoạt động. Trước khi kết nối chuột không dây vào laptop, bạn hãy lật mặt dưới của chuột lên và tháo nắp pin ra rồi sau đó là lắp pin mới vào. Nếu sử dụng chuột không dây có đế sạc đi kèm thì bạn hãy đặt chuột lên đế sạc đó.

2 – Cắm đầu receiver của chuột không dây vào laptop

Khi tháo nắp pin của chuột ra, bạn sẽ thấy một đầu cắm theo kiểu kết nối USB… đó chính là đầu receiver được dùng để thu nhận sóng của chuột không dây. Sau khi đã lắp pin vào chuột, bạn hãy lấy đầu receiver đó cắm vào cổng USB của laptop. Nếu chuột có nút nguồn thì đừng quên bật nguồn lên nhé.

3 – Cài đặt driver đi kèm

Đa số chuột không dây đều có thể sử dụng ngay theo kiểu plug-n-play chứ không cần cài đặt driver, nếu chuột không dây của bạn có đi kèm driver thì hãy nhớ cài đặt vào laptop và restart lại máy để chuột nhận diện được driver và hoạt động suôn sẻ.

Gọi ngay