Hướng Dẫn Cách Bật, Tắt Âm Thanh Trên Chrome, Firefox

Việc bật, tắt các âm thanh trên mỗi tab riêng biệt của trình duyệt Internet là điều đôi khi khá quan trọng với người sử dụng máy tính hiện nay. Nó không chỉ đảm bảo tính riêng tư, sự tiện ích, mà còn giúp cho người dùng cảm thấy thuận tiện hơn khi sử dụng chúng để làm việc hay học tập.

Nếu trước kia chỉ có Chrome làm được điều này, thì giờ đây người dùng Firefox cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng. Với biểu tượng là một chiếc loa nhỏ ở bên cạnh mỗi tab, tính năng này cho phép người dùng chủ động nhận biết tab nào đang phát âm thanh. Đây cũng là tính năng mà các trình duyệt khác như IE hay Safari không có.

Hướng dẫn bật, tắt âm thanh trên Firefox

Mở trình duyệt Firefox lên, truy cập vào YouTube, trang nghe nhạc, xem phim bất kỳ nào, bạn sẽ thấy cạnh mỗi tab có một biểu tượng hình chiếc loa. Muốn tắt âm thanh tab đó thì chỉ cần nhấn chuột phải vào, chọn Mute Tab (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + M).

 

Còn muốn bật âm thanh tab đó lên, thì cũng nhấn chuột phải vào tab đó, chọn Unmute Tab.

 

Làm thế nào để bật, tắt âm thanh trên Chrome?

Mở trình duyệt Google Chrome lên, rồi mở một vài tab phim, ca nhạc lên bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng chiếc loa ở bên cạnh mỗi tab. Chỉ cần nhấn chuột phải vào, chọn Tắt tiếng trang web là xong.

 

Khi xuất hiện biểu tượng chiếc loa gạch là đã tắt tiếng thành công. Tất nhiên, thao tác này chỉ tắt mình tab đó, còn các tab khác vẫn phát âm thanh bình thường, không ảnh hưởng gì hết. Nếu muốn bật âm thanh trở lại thì chỉ cần nhấn chuột phải vào tab đó, chọn Bật tiếng trang web là xong.

 

Việc bật/tắt âm thanh trình duyệt web tuy không quá quan trọng, nhưng trong một vài trường hợp sẽ giúp người dùng cảm thấy thuận tiện hơn.
Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gọi ngay