Hướng Dẫn Các Cách Kiểm Tra Serial MacBook

Bạn cần luôn lưu tâm đến kiểm tra serial MacBook để có thể có được cho mình những sản phẩm chính hãng với chất lượng đảm bảo nhất.

Kiểm tra serial MacBook của máy là một thủ thuật mà bất cứ người dùng dòng sản phẩm thịnh hành này của Apple đều cần biết. Không chỉ riêng MacBook, mỗi sản phẩm iPhone hay iPad đều có một số serial riêng biệt, không một máy nào trùng với máy nào, điều này sẽ đảm bảo việc kiểm tra thông tin chủ sở hữu thiết bị đó và có thể dò tìm thiết bị khi bị thất lạc.

Nhất là khi đi mua sản phẩm MacBook hàng like new hoặc là hàng xách tay, khâu kiểm tra serial MacBook là không thể bỏ qua, bạn sẽ phải so sánh serial được lưu trên máy với serial in tại hộp, và với serial được cung cấp trên trang chủ Apple, bạn chỉ nên hoàn toàn an tâm khi cả 3 thông số này đều trùng khớp với nhau.

1. Kiểm tra serial MacBook được lưu trên thông tin máy

Để có thể kiểm tra serial ngay trên máy khi đang hoạt động, bạn cần làm theo những bước sau:
Đầu tiên là click vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái màn hình, sau đó chọn vào mục About This Mac

 

Ngay lập tức, một màn hình các thông tin của máy sẽ hiện ra, bạn hãy chọn vào mục Overview, một loạt các thông tin về số model, cấu hình phần cứng, phiên bản macOS máy đang sử dụng, số serial của máy… sẽ hiện ra. Thông số bạn cần tìm đó là mục Serial Number ở dòng cuối cùng.

 

2. Kiểm tra số serial MacBook được in trên vỏ máy

Đối với mỗi sản phẩm MacBook cụ thể khác nhau như Mac mini, MacBook Pro… sẽ có những vị trí để kiểm tra serial MacBook khác nhau. Có thể ví dụ như chiếc Mac mini thì serial được in trên đáy của máy, còn chiếc MacBook Pro thì số serial được in ở mặt sau lưng của máy.

Và để có thể thấy được dòng thông số này, bạn cần để ý tới dòng chữ Designed by Apple in… dòng serial sẽ được in ở cuối cùng. Tham khảo hình vẽ minh họa dưới đây:

 

3. Làm sao kiểm tra thông số serial khi không có MacBook bên mình?

– Kiểm tra trên trang chủ Apple

Apple cũng sẽ hỗ trợ cho người dùng kiểm tra thông số quan trọng này trên chính trang quản lý của mình với điều kiện là bạn đã có tài khoản Apple và đã đăng nhập nó trên thiết bị MacBook của bạn.

Nếu đã có tài khoản, điều đầu tiên bạn phải làm đó là đăng nhập vào trang web appleid.apple.com. Tiếp đó là đăng nhập tài khoản bạn đang sử dụng trên MacBook vào. 

– Kiểm tra thông số serial MacBook in trên vỏ hộp

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy dòng thông số của máy trên vỏ hộp, hãy tìm đến dòng có chứa chữ serial, đoạn mã được đề cập ở đó chính là số serial bạn cần tìm.

 

– Kiểm tra trên hóa đơn mua hàng của bạn

Khi đi mua sản phẩm smartphone hay máy tính bảng, MacBook tại những cửa hàng công nghệ, chắc chắn sau khi thanh toán bạn sẽ được nhận một tờ hóa đơn, ở đó ghi giá tiền, thông tin khách hàng và sẽ có phần thông tin về sản phẩm.

Hãy giữ thật kĩ tờ giấy đó nhé, bởi khi bạn muốn kiểm tra serial MacBook, thông số serial máy của bạn cũng sẽ được in trong tờ giấy đó.

 

Gọi ngay