Hãy Biến Browser Của Bạn Một Siêu Trình Duyệt Với Các Tiện Ích Mở Rộng Này

Dưới đây là một loạt những Extension giúp trình duyệt của bạn trở nên mượt mà, nhanh nhẹn và thuận tiện hơn rất nhiều!

Khi sử dụng máy tính, phần lớn thời gian của bạn sẽ là lướt web trên trình duyệt của mình. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu sở hữu những công cụ, tiện ích mở rộng giúp bạn tiết kiệm thời gian khi sử dụng browser thì khả năng làm việc hiệu quả của bạn sẽ được nâng cao rõ rệt. Chính vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp danh sách những add-on này để biến trình duyệt của bạn trở thành một trợ lý đắc lực trong công việc:

Dustman

 

Thoải mái bật thật nhiều tab trong trình duyệt với Dustman. Công cụ này sẽ giúp bạn giải phóng tài nguyên hệ thống không cần thiết để giúp browser của bạn làm việc nhanh hơn. Những cửa sổ không hoạt động sẽ được tự động tắt sau 20 phút, và khi cần chúng sẽ xuất hiện chỉ với 1 nút bấm duy nhất. Các tab được ghim hoặc có âm thanh đang chạy sẽ không bị tắt. Điều đáng tiếc là extension chỉ có ở trên Firefox. Tuy nhiên Chrome cũng có một số add-on tương tự.

– Dustman cho Firefox.

CrxMouse Gestures

 

Bạn đã biết tận dụng các cử chỉ của chuột để lướt web chưa? Quay lại, chuyển sang trang khác, copy đường dẫn, mở tab mới và nhiều hơn thế nữa. Chẳng cần phải lọ mọ dò nút bấm trên bàn phím, tất cả đều có thể được thực hiện chỉ với chú chuột của bạn. CrxMouse Gestures là một trong những extension đa dụng tốt nhất về cử chỉ chuột trên Google Chrome. 

– CrxMouse Gestures cho Chrome

Quick Tabs

 

 

Có thể bạn là người thích bật nhiều tab một lúc để dễ dàng truy cập chúng hơn. Nếu vậy, xin giới thiệu: Quick Tabs dành cho Chrome. Extension này sẽ giúp bạn tổng hợp tất cả những cửa sổ đã mở vào một bảng nằm ở góc trên phía bên phải. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt phím tắt để bật Quick Tabs lên một cách nhanh chóng hơn.

– Quick Tabs cho Chrome

Super History & Cache Cleaner

 

 

Bạn đã biết cạch xoá cookies, cache và những loại tập tin tạm thời khác khỏi browser nhưng quá lười để làm chúng? Hãy tải ngay Super History & Cache Cleaner về thôi! Extension này sẽ tự động dọn sạch chúng cho bạn, và kết quả thu được là trình duyệt của bạn sẽ nhẹ nhàng và nhanh nhẹn hơn bao giờ hết. Bạn còn là người nắm quyền kiểm soát xem nó được phép xoá loại file gì, để tránh tình trạng xoá nhầm mất cái trang web hôm trước mình đang xem dở.

– Super History & Cache Cleaner cho Chrome và Firefox

Impulse Blocker

 

 

Đang làm việc nhưng lại bị mạng xã hội và các chương trình giải trí hấp dẫn? Impulse Blocker sẽ giúp bạn tập trung vào công việc hơn bằng cách … chặn truy cập những website này. Bạn sẽ có quyền lựa chọn các trang bị chặn, và dĩ nhiên có thể bỏ chặn bất cứ lúc nào. Mặc dù nghe có vẻ ngớ ngẩn và vô dụng, nhưng biết đâu nó lại mang đến ý chí quyết tâm để chú tâm hơn vào việc phải làm thay vì lãng phí thời gian quý giá một cách vô bổ. Impulse Blocker chỉ có phiên bản dành cho Firefox.

– Impulse Blocker cho Firefox

Evernote Clipper

 

 

Việc phải chuyển qua chuyển lại giữa các tab hay các ứng dụng, phần mềm khác với trình duyệt có thể khiến hiệu quả làm việc của bạn giảm sút. Nếu bạn đang sử dụng Evernote thì hãy tải ngay extension Evernote Clipper. Nó sẽ giúp bạn lưu, sắp xếp và lấy thông tin cần thiết ngay trên browser của bạn, nâng tầm trải nghiệm trực tuyến cũng như giúp người dùng tập trung vào công việc.

– Evernote Clipper cho ChromeFirefoxEdge

Infinity New Tab

 

 

Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng truy cập đến các bookmark và web app, giúp người dùng bắt đầu ngay với công việc nhanh hơn. Infinity New Tab cũng cho phép bạn thay đổi thiết kế và cách bố trí của trang New tab, đồng thời nó còn gửi cảnh báo thông minh đến email của bạn và nhiều hơn nữa.

– Infinity New Tab cho ChromeFirefix

Clippings

 

 

 

Nếu công việc của bạn yêu cầu phải copy và paste nhiều tài liệu thì Clippings là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn: nó cho phép bạn lưu trữ và quản lý các đoạn text thường dùng (ví dụ như địa chỉ email hay số điện thoại). Bạn có thể dễ dàng truy cập vào kho dữ liệu chỉ với một vài phím tắt hoặc click chuột đơn giản. Người dùng còn có thể lưu chúng vào các thư mục rồi đồng bộ với nhiều thiết bị khác.

– Clippings cho Firefox

Bandwidth Hero

 

 

 

Wifi ở nơi làm việc quá kém? Muốn tiết kiệm dung lượng mạng? Extension này sẽ giảm thiểu tối ta lượng dữ liệu mà browser của bạn phải tải để gia tăng tốc lướt web. Bandwidth Hero sẽ nén các hình ảnh trên trang trước khi chúng xuất hiện trên màn hình và đẩy nhanh tốc độ mạng của người dùng một cách đáng kể.

– Bandwidth Hero cho ChromeFirefox

Ghostery

 

 

Các loại quảng cáo nhiều hình ảnh và chuyển động sẽ vừa khiến bạn bị sao nhãng và vừa làm chậm trình duyệt. Ghostery sẽ giải quyết triệt để vấn đề này khi chặn hoàn toàn quảng cáo và không cho phép bên thứ 3 theo dõi bạn. Chưa hết, nó sẽ loại bỏ luôn những đoạn mã có thể làm giảm hiệu năng của máy. Tuy nhiên, hãy nhớ whitelist các website mà bạn muốn ủng hộ bằng cách xem quảng cáo nhé, ví dụ như GenK chẳng hạn.

– Ghostery cho ChromeFirefoxEdgeSafari

LastPass

 

 

Chẳng ai muốn dành thời gian và tâm trí để nhớ hàng đống tên tài khoản, mật khẩu, số thẻ tín dụng, và hàng đống những thứ khác liên quan đến bảo mật cả. Thế nhưng nếu để các dịch vụ hay phần mềm của bạn cùng một password thì sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy, hãy để LastPass thực hiện công việc ghi nhớ chúng lại cho bạn. Nó sẽ tự động tạo ra những mật khẩu cực kỳ bảo mật và sẽ mở khoá nếu bạn đăng nhập vào thiết bị đã được đăng ký. Điểm cộng rất lớn là giao diện của LastPass rất thân thiện và dễ sử dụng.

– LastPass cho ChromeFirefoxEdgeSafari

Theo Gizmodo

Gọi ngay