Điểm Danh Top 5 Phần Mềm Diệt Virus Tốt Nhất 2018

Virus máy tính là nỗi lo chung đối với tất cả người dùng máy tính bởi virus là nguyên nhân dẫn đến tiêu tốn tài nguyên hệ thống, đánh cắp hoặc phá hủy dữ liệu, phá hủy hệ thống, mã hóa dữ liệu để tống tiền… Do đó, việc trang bị cho máy tính cá nhân của mình một phần mềm diệt virus tốt là vô cùng quan trọng. 

Với sự phát triển ngày càng tinh vi của các loại virus, các hãng sản xuất phần mềm diệt virus cũng không ngừng nghiên cứu và đưa ra các phiên bản diệt virus mới hơn, hiệu quả hơn. Trong bài viết dưới đây, Hoàng Gia PC sẽ giới thiệu đến người dùng top 5 phần mềm diệt virus tốt nhất 2018 hiện nay. Hy vọng sau bài viết này, mỗi người dùng có thể chọn cho mình một phần mềm diệt virus phù hợp nhất.

1. Avast Free Antivirus

 

Phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus luôn được giới công nghệ đánh giá cao về khả năng diệt virus. Avast không những được Virus Bulletin công nhận mà còn được 5 giải xuất sắc và ảnh hưởng ít nhất đến hiệu suất máy tính từ AV Comparatives và được AV Test chứng nhận khả năng bảo vệ tuyệt đối trước các mối đe dọa vừa xuất hiện.

 

Phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus luôn được giới công nghệ đánh giá cao 

Những đặc điểm nổi bật của phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus

– Lá chắn virus thông minh: phần mềm này sẽ phát hiện và chặn các virus, malware, phần mềm gián điệp, phần mềm tống tiền và lừa đảo, phân tích thông minh để ngăn chặn các mối đe dọa trước khi chúng ảnh hưởng đến máy tính.

– Quét thông minh: Avast Free Antivirus sẽ tìm tất cả các kẽ hở cho phép malware xâm nhập vào, từ các cài đặt và mật khẩu không an toàn đến các phần bổ trợ khả nghi và phần mềm lỗi thời.

– CyberCapture: tự động gửi các tập tin khả nghi để phân tích trên đám mây và đưa ra biện pháp cho toàn bộ người dùng nếu tập tin nào là mối đe dọa.

– Trình theo dõi Wifi: tự động phát hiện điểm yếu trong Wifi tại nhà của bạn và những kẻ lạ mặt bám theo trên mạng.

– Dễ cài đặt, dễ sử dụng, được thiết kế để bảo mật dễ dàng.

– Phiên bản mới nhất có giao diện trực quan tuyệt đẹp, khả năng bảo vệ ứng dụng nâng cao, chế độ bị động mới để chạy đồng thời nhiều sản phẩm bảo mật cùng một vài nội dung ngày riêng cho những người thích chơi game hay yêu phim ảnh. Đó là chế độ Không làm việc trong khi chơi game hay xem phim giúp chặn các cửa sổ bật lên gây mất tập trung.

– Lá chắn hành vi: Avast Free Antivirus không chỉ kiểm tra ứng dụng để phát hiện phần mềm độc hại mà còn theo dõi hành vi ứng dụng để đảm bảo các ứng dụng đó không xâm phạm đột ngột.

– Avast Passwords: quản lý tất cả bảo mật trên mọi thiết bị nên người dùng chỉ cần nhớ một mật khẩu.

2. Kaspersky 2018

 

Phần mềm diệt virus Kaspersky chắc hẳn đã là cái tên quen thuộc với rất nhiều người, góp mặt vào top 5 phần mềm diệt virus tốt nhất 2018 này. Phiên bản Kaspersky 2018 mới đây lại càng làm hài lòng khách hàng khi tích hợp thêm nhiều tính năng mới hơn, cụ thể:

– Sau khi được tối ưu để cải thiện về tốc độ và hiệu năng toàn hệ thống, phần mềm Kaspersky 2018 chạy nhẹ và nhanh hơn các phiên bản trước.

– Tích hợp nhiều tính năng mới: Kaspersky Product (khả năng phát hiện các thiết bị khác đang sử dụng chung bản quyền), Child Detection (giúp phụ huynh phát hiện và theo dõi các hành vi sử dụng máy tính của trẻ), Weak Settings (cảnh báo các thiết lập cấu hình kém bảo mật của hệ điều hành và đề xuất các giải pháp tăng cường khả năng bảo mật), Weak Password, Web Anti-Virus…

– Bổ sung khả năng chống tấn công và lây nhiễm virus trong quá trình trước và sau khi khởi động hệ điều hành.

– Tự động backup dữ liệu, giúp người dùng phục hồi lại các dữ liệu này phòng khi bị virus tấn công.

– Cho phép người dùng thiết lập danh sách các tên miền tin tưởng (trust domain) cũng như thiết lập để Kaspersky không cần quét các tên miền này khi duyệt web.

– Hỗ trợ quản lý và lưu trữ thông tin trực tuyến, do đó bạn sẽ không sợ mất khi cài lại máy hay cài lại Windows.

– Tăng cường tần suất cập nhật dữ liệu ở chế độ hoạt động nhưng kéo dài thời gian cảnh báo dữ liệu quá cũ khi phần mềm ở chế độ ngủ.

3. Norton 2018

Phần mềm diệt virus Norton được đánh giá rất cao về khả năng cung cấp cho người dùng công cụ bảo vệ khỏi các mối đe dọa trực tuyến nhanh nhất. Norton bao gồm một trình quản lý mật khẩu và các công cụ để bảo vệ danh tính và thông tin đăng nhập khi người dùng lướt web, do đó đây sẽ là nơi lưu trữ an toàn địa chỉ, tên người dùng, mật khẩu, số thẻ tín dụng, địa chỉ email và nhiều thông tin khác cho người dùng máy tính.

 

Bản Norton 2018 có nhiều tính năng mới hơn như tính năng an toàn gia đình cao cấp để trẻ em cũng có thể khám phá thế giới internet, tiết kiệm pin cho laptop, cảnh báo người dùng về các ứng dụng Android rủi ro trước khi tải về cũng như sự cải tiến về hiệu suất bảo vệ theo thời gian thực, hiệu suất làm việc…

4. AVG Internet Security

AVG Internet Security là phần mềm diệt virus cũng được nhiều người biết đến và sử dụng. Phần mềm giúp bảo vệ máy tính khỏi tất cả các loại virus, phần mềm độc hại, bảo vệ email và web, bảo vệ quyền riêng tư, bảo vệ thanh toán trực tuyến… để người dùng có thể yên tâm sử dụng máy tính và duyệt web an toàn.

 

Các tính năng chính của AVG Internet Security:

– Antivirus nâng cao: quét tất cả máy tính và bất kỳ ổ nào được kết nối với nó trong thời gian thực giúp ngăn chặn virus, phần mềm gián điệp, sâu, trojan, rootkit và các phần mềm độc hại khác.

– Quét các ứng dụng không mong muốn mà bạn có thể đã tải xuống, sử dụng công nghệ dựa trên đám mây giúp ngăn chặn ngay các phiên bản phần mềm độc hại mới nhất.

– Các tính năng Email Shield, Web Shield (chặn các tệp đính kèm email nguy hiểm, quét liên kết, quét các tệp đã tải xuống).

– Bảo vệ Ransomware: cung cấp thêm một lớp bảo vệ chống lại các cuộc tấn công Ransomware ngày càng tăng những năm gần đây.

– Bảo vệ quyền riêng tư người dùng với tính năng phát hiện các ứng dụng đáng ngờ truy cập vào webcam, mã hóa, ẩn các ảnh và tệp riêng tư hoặc xóa vĩnh viễn.

– Bảo vệ thanh toán, giúp các người dùng mua sắm qua ngân hàng trực tuyến một cách an toàn.

5. Bitdefender Internet Security 2018

 

Phần mềm diệt virus Bitdefender Internet Security cũng góp mặt trong top 5 phần mềm diệt virus tốt nhất năm 2018 bởi nhiều tính năng được phát triển cũng như tích hợp thêm mới. Các tính năng chính của Bitdefender Internet Security 2018 bao gồm:

– Chống virus thông minh, tự động bảo vệ và ngăn chặn các mối nguy hiểm.

– Ngăn chặn mối đe dọa trực tuyến, phân tích và xác định các hoạt động đáng ngờ trong môi trường mạng, chặn các khai thác phức tạp, các phần mềm độc hại.

– Giao diện người dùng mới dễ sử dụng hơn.

– Tính năng bảo vệ chống khai thác mới của Bitdefender được thiết kế để giải quyết các khai thác ngầm, giúp giảm thiểu các cuộc tấn công APT và rủi ro bị nhắm làm mục tiêu. Ngoài ra còn có khả năng phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa, ngăn chặn ransomware thông qua nhiều lớp bảo vệ.

– Bảo vệ tài khoản ngân hàng trực tuyến, chống lừa đảo và gian lận khi mua sắm, giao dịch ngân hàng hay đơn giản chỉ là duyệt web.

– Trình hủy tập tin: xóa dữ liệu mà không để lại bất kỳ dấu vết nào.

– Công nghệ lọc web giúp đảm bảo ngăn chặn truy cập vào các trang web có hại.

– Quét các bản vá lỗi bảo mật và lỗ hổng đơn giản chỉ bằng một cú nhấp chuột.

– Bảo vệ webcam, ngăn chặn các ứng dụng trái phép truy cập vào webcam.

– Xác định sự xâm nhập và lọc hiệu quả lưu lượng vào và ra thông qua tường lửa cải tiến.

– Cố vấn phụ huynh: đảm bảo an toàn khi con bạn trực tuyến…

 

Gọi ngay