Đây Là Những Chiếc Laptop Tốt Nhất Hiện Nay Trên Thị Trường

Để đánh giá một chiếc máy tính xách tay có tốt hay không thì chúng ta phải đặt vào nhu cầu cụ thể, trong bài viết này là danh sách những sản phẩm tốt nhất theo tiêu chí văn phòng với những yêu cầu như mỏng nhẹ, thời lượng pin dài, màn hình, bàn phím cho trải nghiệm tốt…

Chiếc laptop có tổng thể tốt nhất hiện nay: Dell XPS 13

Dell XPS 13 là chiếc laptop có tổng thể tốt nhất. Máy có thiết kế rất nhỏ gọn và di động, bàn phím đáng tin cậy, trackpad tuyệt vời, hiệu suất cao và nhiều cấu hình khác nhau ở nhiều mức giá khác nhau. Nó có thể xử lý hầu hết mọi loại công việc năng suất mà bạn có thể cần thực hiện. Chiếc laptop này cũng có thể xử lý chỉnh sửa ảnh và thậm chí một số chỉnh sửa video nhẹ.

 

Dell đã sử dụng thiết kế tương tự trên XPS 13 trong nhiều năm, vì vậy có lẽ nó trông khá quen thuộc. Nhưng mẫu mới nhất cuối cùng đã giải quyết được vấn đề lớn nhất với thiết kế của XPS 13: vị trí webcam. Dell đã từng đặt webcam bên dưới màn hình, điều này làm cho góc mặt của bạn rất khó chịu khi thực hiện cuộc gọi video. 

Để làm mới năm 2019, Dell cuối cùng đã di chuyển máy ảnh lên viền trên cùng trên màn hình và nó hoạt động giống như bất kỳ webcam nào của máy tính xách tay khác. Đây cũng là một camera chất lượng tốt đáng ngạc nhiên và mặc dù nó không hỗ trợ hệ thống đăng nhập nhận dạng khuôn mặt của Windows 10, Dell cung cấp một máy quét dấu vân tay nhanh chóng và dễ sử dụng được nhúng trong nút nguồn của XPS 13.

 

Mức giá của Dell XPS bắt đầu từ dưới 1000 đô, tuy nhiên mức cấu hình khuyến nghị để sử dụng mượt mà người dùng nên chọn là từ Core i5, RAM 8GB, dung lượng lưu trữ 256GB và màn hình 1080p trở lên sẽ có giá cao hơn một chút.

XPS 13 cũng có tùy chọn cảm ứng cho cả độ phân giải FHD lẫn 4K. Tùy chọn 4K thực sự rất đẹp nhưng bạn sẽ phải hi sinh khác nhiều cho thời lượng pin. Chưa kể với kích thước 13 inch thì độ phân giải cao như vậy thực sự là không cần thiết. 

 

Ngoài ra với phiên bản XPS 13 9380 mới nhất, chỉ cần chọn phiên bản Core i5 là quá đủ để sử dụng. Vì trên thực tế với một chiếc máy tính siêu mỏng nhẹ Core i7 sẽ khó phát huy hết sức mạnh do khả năng tản nhiệt bị hạn chế. Mặt khác, khi so sánh cùng một phiên bản CPU, Dell XPS luôn tối ưu hiệu năng tốt hơn phần lớn các sản phẩm khác trên thị trường.

Trong thử nghiệm thực tế, Dell XPS 13 phiên bản Full HD có thể dễ dàng trụ tốt hơn 8 giờ sử dụng tổng hợp các tác vụ văn phòng, duyệt web, chỉnh sửa hình ảnh cơ bản. Thậm chí là có thể kéo dài đến hơn 10 giờ nếu nhu cầu không quá cao.

Tùy chọn MacBook: MacBook Pro 13 inch (bản 2 cổng USB-C)

Tại sao lại là phiên bản 2 cổng USB-C, vì hiện tại Apple đang cung cấp cho người dùng hai phiên bản MacBook Pro 13 inch với 2 cổng hoặc 4 cổng USB-C. Trước đây là một phiên bản có Touch Bar, một phiên bản không có, nhưng hiện tại thì cả hai đều có Touch Bar. Việc hi sinh bớt hai cổng USB-C sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều. 

 

Nếu so với Dell XPS 13, MacBook Pro 13 sẽ có mức giá cao hơn so với cùng cấu hình, tuy vậy người dùng sẽ nhận được nhiều ưu điểm tuyệt vời như màn hình Retina xuất sắc (phiên bản 4K của XPS 13 thậm chí còn đẹp hơn nhưng mức giá cũng cao hơn khá nhiều), hệ điều hành macOS ổn định và tối ưu hiệu suất rất tốt. Đặc biệt, khi sử dụng MacBook bạn sẽ được trải nghiệm TrackPad tốt nhất trên laptop với diện tích rộng rãi, tích hợp rất nhiều thao tác cử chỉ nhanh, quan trọng hơn là cảm giác sử dụng rất tự tin, chính xác cho bất kỳ thao tác đơn điểm hay đa điểm nào.

MacBook Pro 13 inch cũng có thời lượng pin dài, khá mỏng nhẹ phù hợp cho văn phòng hàng ngày.

Những lựa chọn tuyệt vời khác:

MacBook Air 2019

Hi sinh một chút cho hiệu suất, tất nhiên là vẫn dư sức đáp ứng các nhu cầu văn phòng thì chiếc MacBook Air 2019 vẫn là lựa chọn tuyệt vời cho nhu cầu mỏng nhẹ, thời lượng pin dài. Từ phiên bản MacBook Air 2018 đến nay đều được thiết kế lại đẹp hơn, màn hình Retina xuất sắc hơn so với phiên bản 2017 trở về trước khiến nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời.

 

HP Spectre x360 13 2018

Máy sở hữu nhiều ưu điểm như chất lượng phần cứng tuyệt vời, bền bỉ, ngoại hình đẹp, màn hình độ sáng cao, thời lượng pin có thể sử dụng cả ngày và có thêm cả tùy chọn kết nối LTE để người dùng online mọi lúc.

 

LG Gram

Đúng với tên gọi, phiên bản 13 và 14 inch của LG Gram chỉ dưới 1kg, thậm chí phiên bản 17 inch cũng chỉ khoảng 1,3kg. Đây là ưu điểm tuyệt vời nhất khi người dùng lựa chọn LG Gram. Bên cạnh đó máy cũng có thời lượng pin dài, màn hình đẹp. Tuy nhiên nhược điểm là do quá nhẹ nên phần vỉ bàn phím hơi thiếu chắc chắc, khi gõ phím sẽ có hiện tượng flex (bị lún cả những phím xung quanh lẫn vỉ bàn phím xuống.

 

Asus ZenBook S13

Asus ZenBook S13 sở hữu thiết kế viền màn hình siêu mỏng ấn tượng vô cùng đẹp mắt cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời, tạo cảm hứng khi làm việc. máy cũng rất nhẹ chỉ khoảng 1,1kg, dày 12,9mm nhưng vẫn được trang bị đồ họa rời NVIDIA GeForce M150.

 

Gọi ngay