Đây Là Cách Để Trải Nghiệm Chế Độ Dark Mode Sắp Ra Mắt Của Google Chrome

Chế độ Dark Mode vẫn chưa được tích hợp trong Chrome chính thức, nhưng người dùng đã có thể trải nghiệm nó trên bản Chrome Canary.

Đã một thời gian khá lâu từ khi có thông tin về việc Google đang phát triển chế độ nền tối (Dark Mode) cho trình duyệt Chrome trên nền tảng hệ điều hành máy tính. Và thông tin này nhanh chóng được chính minh một cách không chính thống qua phát biểu của nhà phát triển Peter Kasting. Mặc dù vậy, vẫn chưa rõ khi nào thì Dark Mode trên Google Chrome sẽ được ra mắt nhưng trong phiên bản Chrome Canary mới phát hành gần đây thì Dark Mode đã chính thức xuất hiện.

 

Chế độ nền tối (Dark Mode) của Google Chrome.

Trường hợp nếu bạn đang muốn dùng thử chế độ nền tối (Dark Mode) sắp ra mắt của Google Chrome, bạn có thể làm theo cách sau đây.

 

 

Truy cập vào địa chỉ này và tải về gói cài đặt của trình duyệt Chrome Canary, phiên bản mới nhất.

 

 

Nếu bạn chưa biết thì Chrome Canary là phiên bản trình duyệt thử nghiệm của Chrome, và nó mang trong mình những tính năng mới nhất và có thể những tính năng này sẽ xuất hiện ở phiên bản Chrome chính thức. Quá trình cài đặt yêu cầu máy tính có kết nối internet và nó sẽ chạy song song với trình duyệt Google Chrome đã cài sẳn.

 

 

Sau khi cài đặt Chrome Canary, bạn hãy khởi động trình duyệt và để yên đó.

 

 

Truy cập vào Settings > Personalization.

 

 

Tiếp tục nhấp vào lựa chọn Colours.

 

 

Tìm và đánh dấu vào lựa chọn “Dark” ở mục Choose your default app mode. Khi đó lập tức trình duyệt Chrome Canary sẽ chuyển sang chế độ nền tối ngay khi bạn đánh dấu vào lựa chọn app mode.

Sau đây là một số hình ảnh về chế độ nền tối trong Google Chorme.

 

 

 

 

 

 

Sự khác nhau giữa Google Chrome chế độ nền tối và Google Chrome chế độ ẩn danh

Có một vấn đề với việc áp dụng chế độ Dark Model trên Chrome, đó là việc tìm cách phân biệt giữa giao diện nền tối chung và chế độ duyệt web ẩn danh. Bởi lẽ chế độ duyệt này cũng khiến giao diện trở nên tối đi. Tuy nhiên, Google đã bổ sung thêm biểu tượng ẩn danh vào bên phải thanh địa chỉ trình duyệt để người dùng dễ phân biệt.

 

 

Dự kiến tính năng này sẽ xuất hiện trên phiên bản Chrome 73 hoặc 74, hi vọng chúng ta sẽ sớm trải nghiệm nó khi chính thức ra mắt.

Gọi ngay