Cách Tìm Lại Mật Khẩu Đã Quên Nhờ Tính Năng Tự Đông Lưu Trên Mọi Trình Duyệt

Firefox, Google Chrome, Cốc Cốc là các trình duyệt nhiều người dùng nhất hiện nay. Và các trình duyệt này đều có tính năng tự động lưu mật khẩu đăng nhập cho người dùng. Sau đó sẽ tự động điền mật khẩu cho nhưng lần đăng nhập sau. Ngoài sự nhanh gọn mà tính năng này đem lại nó cũng khiến người dùng dễ quên mất mật khẩu của mình và làm cho kẻ xấu dễ dàng đánh cắp mật khẩu.

Chỉ vài bước đơn giản sau bạn sẽ có thể thấy hết các mật khẩu mà trình duyệt đã lưu, sau đó bạn có thể xóa bớt những mật khẩu quan trong hay chỉ đơn giản là tìm lại mật khẩu facebook đã quên.

TRÊN GOOGLE CHROME:

Bước 1: Vào phần Cài đặt của trình duyệt bằng cách vào phần biểu tượng 3 chấm chọn Cài đặt (Settings).

 

 

Bước 2: Trong phần tài khoản hiện ra đầu tiêng bạn chỉ cần chọn Mật khẩu (Passwords). Ở đây bạn sẽ thấy tất cả nhưng gì mà trình duyệt đã tự động lưu về bạn. Chọn biểu tượng mắt để xem mật khẩu và dấu 3 chấm để xóa mật khẩu của tài khoản bạn muốn.

 

 

 

TRÊN CỐC CỐC:

Bước 1: Nhấn vào logo Cốc Cốc ở góc trên bên trái chọn Cài đặt.

 

 

Bước 2: Chọn mục Người dùng và tìm đến mục quản lí mật khẩu. Tại đây mọi mật khẩu đã được lưu của bạn sẽ hiện ra, ngoài ra bạn có thể chọn có sử dụng tự động nhập mật khẩu, chọn đề nghị lưu mật khẩu hay không.

 

 

TRÊN FIREFOX:

Bước 1: Đầu tiên bạn mở trình duyệt Firefox sau đó bạn chọn Tools (công cụ) chọn Options (tùy chỉnh).

 

 

Bước 2: Sau khi hộp thoại Options hiện ra, bạn vào tab Security (bảo mật) chọn nút Saved passwords (mật khẩu đã lưu). 

 

 

Bước 3: Bạn có thể tùy chọn hiển thị mật khẩu bằng nút Show passwords hoặc copy mật khẩu này bằng cách nhấp chuột phải vào tài khoản có mật khẩu được lưu.

 

Gọi ngay