Cách Thiết Lập Windows 10 Tự Động Chuyển Sang Giao Diện Nền Tối Mỗi Khi Chiều Về

Thủ thuật Windows 10 khá hay nếu bạn thường làm việc vào thời gian chiều tối.

Thay đổi đáng chú ý và dễ nhận thấy nhất của các phiên bản Windows 10 mới gần đây chính là chế độ nền tối. Và người dùng có thể lựa chọn chuyển đổi qua lại giữa chế độ tối và sáng cho hệ thống rất dễ dàng thông qua tùy chọn Colors trong Settings > Personalization.

 

Tuy nhiên, thật đáng tiếc là Windows 10 không cung cấp tùy chọn cho phép chuyển đổi tự động chế độ màu theo lịch. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể tự thiết lập khả năng cho phép Windows 10 tự thực hiện việc thay đổi chế độ màu sắc theo lịch trình dễ dàng bằng Task Scheduler và Registry như sau, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Tự động chuyển sang giao diện nền tối khi chiều về

 

Bước 1: Nhập từ khóa “Task Scheduler” vào ô tìm kiếm và nhấp vào kết quả tương ứng để khởi động Task Scheduler.

 

Bước 2: Trong cửa sổ Task Scheduler, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Create Basic Task… ở khung bên phải.

 

 

Bước 3: Hộp thoại khởi tạo tác vụ hiện ra, bạn hãy tiến hành nhập tên và ghi chú thông tin sơ lược về tác vụ rồi nhấn Next.

 

Mục Trigger sẽ là lựa chọn “Daily”.

 

Mục tiếp theo sẽ là thiết lập thời gian kích hoạt, ở đây bạn nên sử dụng mã giờ PM để chỉ thời điểm giờ chiều tối. Ví dụ trong bài là 19h tối. 

 

 

Mục Action sẽ là lựa chọn “Start a program”.

 

 

Phần thiết lập cho lựa chọn này là “reg.exe” ở dòng Program/Script. Còn “add HKCU\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Themes\Personalize /v AppsUseLightTheme /t REG_DWORD /d 0 /f” sẽ là thiết lập ở Add arguments (optional).

 

Cuối cùng, đừng quên nhấn Finish để hoàn tất.

Trường hợp nếu bạn sử dụng phiên bản Windows 10 Build 18282, bạn cần khởi tạo thêm một tác vụ Task Scheduler để Windows 10 tự động chuyển sang màu nền tối cho Taskbar, Start Menu và Action Center. Cụ thể như sau.

 

 

Ở cửa sổ Create Basic Task…, bạn hãy đặt tên cho tác vụ mới này là “Switch System to Dark Theme” để dễ phân biệt.

 

Các mục thiết lập còn lại điều tương tự trên, riêng phần Start a program sẽ có thay đổi. Cụ thể dòng Add arguments (optional) sẽ là “add HKCU\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Themes\Personalize /v SystemUsesLightTheme /t REG_DWORD /d 0 /f“.

Tự động chuyển sang giao diện nền trắng khi bình minh ló dạng

Thiết lập trên chỉ cho phép Windows 10 tự động thực hiện việc kích hoạt giao diện nền tối khi chiều về. Nếu bạn muốn Windows 10 chuyển sang giao diện nền trắng mặc định khi trời sáng hôm sau, hãy thực hiện như sau.

 

 

Ở cửa sổ Create Basic Task…, bạn hãy đặt tên cho tác vụ mới này là “Switch Apps to Light Theme” để dễ phân biệt.

 

 

Các mục thiết lập còn lại điều tương tự trên, riêng phần thời gian kích hoạt sẽ khác với Start a program sẽ có thay đổi. Cụ thể dòng Add arguments (optional) sẽ là “add HKCU\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Themes\Personalize /v AppsUseLightTheme /t REG_DWORD /d 1 /f

 

Tiếp tục tạo một Create Basic Task… mới với tên gọi “Switch System to Light Theme” và Add arguments (optional) sẽ là “add HKCU\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Themes\Personalize /v SystemUsesLightTheme /t REG_DWORD /d 1 /f

Đơn giản vậy thôi, hi vọng thủ thuật này sẽ có ích cho bạn.

Gọi ngay