Cách Tăng Tốc MacBook Khiến Chúng Mượt Mà Trở Lại Như Mới

Sử dụng MacBook lâu dài bạn có thể sẽ gặp phải những vấn đề như chậm, giật lag, máy không còn nhanh như ban đầu mới mua,… Tuy nhiên cách khắc phục chúng lại rất đơn giản với một vài mẹo sau.

1. Nâng cấp ổ cứng SSD tốc độ cao

Tùy thuộc vào chiếc MacBook của bạn, bạn có thể thay thế ổ cứng có tốc độ nhanh hơn và dung lượng lưu trữ lớn hơn so với mặc định. Như vậy, thời gian tải được giảm xuống và dữ liệu có thể được truy cập nhanh hơn, góp phần mang lại trải nghiệm đã hơn mà bạn không cần phải chờ đợi quá lâu. Trước khi nâng cấp ổ lưu trữ của bạn, hãy tìm hiểu loại ổ cứng nào được hỗ trợ. Hãy nhớ rằng, không phải tất cả các dòng máy Mac đều có thể được nâng cấp.

2. Kiểm tra hệ thống thường xuyên

Khi máy tính hoạt động chậm, ta có thể dùng Activity Monitor để kiểm tra tài nguyên của hệ thống. Nó cho biết những chương trình và ứng dụng nền đang chạy trên thiết bị Activity Monitor thông báo mức sử dụng CPU, RAM và thời gian xử lý của các chương trình đó. Activity Monitor còn vẽ đồ thị thể hiện CPU, RAM đang sử dụng. Người dùng có thể tắt những chương trình không cần thiết, tiêu tốn nhiều tài nguyên. Khi gặp chương trình lạ, ta có thể nhấn nút “i” để tìm hiểu thêm thông tin về nó. Ứng dụng có trên Spotlight.

3. Loại bỏ cài đặt bảo vệ màn hình

Tất cả chúng ta đều muốn khoe ảnh của mình bằng cách sử dụng chúng làm hình nền máy tính hoặc trình bảo vệ màn hình. Cũng như điều chỉnh cài đặt để hình ảnh thay đổi cứ sau 5 hoặc 15 phút. Tuy nhiên, để cho phép điều này xảy ra, hệ thống của bạn phải phân bổ tài nguyên để truy cập ảnh, thay đổi hình nền máy tính và tải trình bảo vệ màn hình. Những hoạt động này có thể làm chậm hệ thống của bạn.

Apple MacBook Air 2020

Mở Tùy chọn hệ thống  >> Máy tính để bàn & Trình bảo vệ màn hình , bấm vào tab Máy tính để bàn và bỏ chọn tùy chọn Thay đổi hình ảnh. Sau đó, nhấp vào tab Trình tiết kiệm màn hình, nhấp vào menu thả xuống bên cạnh Bắt đầu sau và chọn Không bao giờ.

4. Luôn cập nhật ứng dụng và phần mềm hệ thống

Qua đó, mỗi một ứng dụng sẽ có một chu kì cập nhật phần mềm khác nhau và bạn cần để ý và cập nhật chúng càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, chủ động cập nhật các ứng dụng trên hệ thống hoặc chính hệ điều hành của máy. Điều này Không chỉ cung cấp cho bạn các tính năng mới nhất, nó còn thường bao gồm các cải tiến hiệu suất thường sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống hơn. Với dung lượng RAM được cài đặt tối đa và ổ SSD, bạn sẽ được trang bị tốt hơn để chạy phiên bản mới nhất của mỗi chương trình được cập nhật.

Gọi ngay