Cách Kích Hoạt Tính Năng Folder Protection Trong OneDrive Của Windows 10

Tính năng bảo vệ tập tin cho người dùng Windows 10.

Tính năng Folder Protection của OneDrive là gì?

Folder Protection, hay trước đây là Known Folder Move được xem là một trong số những tính năng mới mà Microsoft bổ sung cho OneDrive cho Windows 10. Về cơ bản, Folder Protection giúp bảo vệ và cho phép người dùng tự động di chuyển các thư mục Documents, Desktop và Pictures lên dịch vụ đám mây OneDrive để đảm bảo việc sao lưu các tài liệu quan trọng được thực hiện cũng như đồng bộ các dữ liệu, thư mục trên nhiều thiết bị Windows 10.

 

Mặc dù người dùng có thể thực hiện sao lưu theo cách truyền thống, xong với những ai có thói quen thường xuyên sao lưu các tài liệu quan trọng của mình trên máy tính hoặc thư mục Documents thì tính năng này quả thật là hữu ích.

Cách kích hoạt tính năng Folder Protection trong OneDrive của Windows 10

 

Bước 1: Nhấn phải chuột vào biểu tượng OneDrive ở khay hệ thống và nhấp vào tùy chọn mở rộng More.

 

Tiếp tục nhấp chọn Settings ở menu lựa chọn vừa xuất hiện.

 

Bước 2: Cửa sổ thiết lập OneDrive trên Windows 10 hiện ra, hãy nhấp vào tab Auto-save và chọn “Update Folders”.

 

Bước 3: Cửa sổ danh sách các thư mục hệ thống xuất hiện, bạn hãy đánh dấu vào các thư mục mình muốn đồng bộ và nhấn Start Protection.

 

Ngoài ra, tùy chọn Auto Save cũng cho phép người dùng tự động sao lưu ảnh và video khi máy ảnh, điện thoại hoặc các thiết bị lưu trữ bất kỳ được kết nối với PC, cũng như ảnh chụp màn hình trên PC

 

Khi đã thiết lập xong, quá trình đồng bộ dữ liệu từ Desktop vào OneDrive sẽ bắt đầu.

 

Quá trình đồng bộ này diễn ra trên nền hệ thống nên bạn có thể tiếp tục làm việc mà không cần phải quan tâm đến nó làm gì.

 

Các dữ liệu đồng bộ sẽ được sắp xếp nằm trong thư mục mang tên trùng với tên thư mục bạn chọn để đồng bộ, ví dụ ở đây là Desktop.

 

OneDrive trên nền web cũng có thư mục này và bạn có thể thao tác dữ liệu như bình thường, tất cả sẽ được đồng bộ một cách tự động.

Tuy nhiên, tính năng cũng có một số hạn chế, chẳng hạn như không thể sao lưu các tập tin cơ sở dữ liệu Outlook (file .pst) và các file OneNote (.one, .onepkg, .onetoc, .onetoc2) chưa được lưu trữ trong OneDrive.

Tính năng bảo vệ thư mục mới kết hợp cùng các tính năng như phát hiện và khôi phục ransomware sẽ mang lại cho người dùng giải pháp sao lưu tuyệt vời, giúp cho việc đồng bộ các thư mục, dữ liệu quan trọng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Gọi ngay