Cách Kích Hoạt Card Màn Hình Rời NVIDIA

Nếu bạn có nhu cầu chơi game hoặc xử lý đồ họa ở mức cao, hiển nhiên là bạn sẽ không dùng card on-board và dùng card rời NVIDIA. Vậy bạn có biết cách kích hoạt card màn hình rời NVIDIA hay chưa?

Khả năng xử lý đồ họa của một chiếc máy tính thường nằm trong card on-board (tích hợp sẵn trong CPU) hoặc card rời. Qua nhiều bài kiểm tra hiệu suất hoạt động khi chơi game cũng như xử lí các tác vụ đồ họa của việc biên tập video – chỉnh sửa hình ảnh dung lượng lớn, card on-board thường lép vế trước card rời.

Nếu đã mua card màn hình rời NVIDIA, ắt hẳn bạn sẽ ngạc nhiên trước sức mạnh xử lý đồ họa của nó. Bạn sẽ muốn thiết lập để nó trở thành card đồ họa mặc định trong máy tính của mình rồi từ đó hoạt động tốt hơn. Các bước để ép card màn hình rời NVIDIA thành card đồ họa mặc định được thực hiện hết sức đơn giản như dưới đây.

Bước 1Mở NVIDIA Control Panel

Mở NVIDIA Control Panel bằng cách click chuột phải vào màn hình desktop hoặc click vào biểu tượng NVIDIA dưới thanh taskbar.

Bước 2: Chọn mục Manage 3D Settings

Chọn mục Manage 3D Settings dưới mục 3D Settings.

Bước 3: Click vào tab Program Settings

Click vào tab Program Settings và chọn chương trình bạn muốn kích hoạt card màn hình rời NVIDIA.

Bước 4Chọn High-performance NVIDIA processor

Ở mục 2. Preferred graphics processor ngay bên dưới, bạn hãy chọn High-performance NVIDIA processor rồi bấm Apply.

Ngoài ra, ngay từ bước 3 thay vì click vào tab Program Settings cho từng chương trình thì bạn cũng có thể chọn tab Global Settings rồi chọn High-performance NVIDIA processor ở mục Preferred graphics processor phía bên dưới. Hành động này sẽ ép card màn hình rời NVIDIA trở thành mặc định.

Gọi ngay