Cách Chọn Laptop Mỏng Nhẹ Và Thời Trang

Laptop mỏng nhẹ và thời trang là các mẫu máy có thiết kế kiểu dáng mới hiện đại (vỏ kin loại), gọn nhẹ khoảng dưới 2 kg, pin lâu phù hợp với người dùng thường xuyên di chuyển nhiều, ngồi cà phê, đi họp, đi du lịch…

1. Thiết kế

 

Laptop trong phân khúc “mỏng nhẹ và thời trang” có trọng lượng khoảng dưới 2 kg và độ mỏng khoảng từ 20 mm trở xuống thì sẽ rất dễ dàng mang theo bất cứ đâu. Kiểu dáng thì thường cắt mỏng các cạnh viền để nhìn vào thấy máy cực mỏng, thêm nữa một số máy còn tích hợp màn hình cảm ứng hoặc xoay gập 360 độ thêm tính tiện dụng khi sử dụng.

 

Ngoài ra, pin cũng rất quan trọng trong phân khúc này vì không phải nơi nào cũng có chỗ sạc điện cho bạn. Ở tiêu chí này các dòng Macbook được lựa chọn nhiều, pin các dòng máy này có thể sử dụng trên 6 tiếng sau khi sạc (tùy nhu cầu sử dụng của người dùng).

2. Cấu hình

Với phân khúc mỏng nhẹ – thời trang thì quan trọng nhất là tùy thuộc theo nhu cầu của người dùng, tiếp đó mới đến điều kiện về kinh tế.

Gợi ý: Hiện tại với các mẫu máy này bạn chọn Core i3 là được hoặc Core i5 thì tốt (RAM 4 GB trở lên và card đồ họa tích hợp là đủ).

 

3. Màn hình

Màn hình bạn chọn các kích thước 12 inch, 13 inch, 14 inch cho gọn nhẹ và độ phân giải từ HD (1366 x 768) trở lên là đủ dùng.

 

Nếu có nhu cầu thì bạn chọn mẫu máy có thêm tính năng cảm ứng, xoay gập 360 cho tiện sử dụng, ở phân khúc này thì laptop mỏng nhẹ có cảm ứng, xoay gập khá nhiều.

4. Ổ cứng chọn loại SSD hay HDD

Với đặc trưng dòng sản phẩm này mang tính chất di động cao, không cần thiết bộ nhớ lưu trữ quá nhiều nên gợi ý bạn chọn SSD vì vừa đạt hiệu năng cao, khởi động nhanh lại bền hơn.

 

Trên là những tiêu chí thường gặp của người dùng khi chọn mua laptop mỏng nhẹ và thời trang. Nếu cần lựa chọn máy phù hợp với bạn chi tiết hơn hãy inbox cho chúng tôi hoặc gọi theo số hotline 0975051777 để được tư vấn 

Gọi ngay