Bí Quyết Sử Dụng Máy In Đúng Cách

Bí quyết sử dụng máy in laser

Khi sử dụng máy in laser để in văn bản thì nên dùng loại đen trắng, vừa tiết kiệm trang in mà chất lượng in cũng rất tốt. Nổi bật trong dòng in laser có sản phẩm máy in hp laserjet pro m402dne, đạt chất lượng cao, độ bền lâu mà giá thành lại rẻ được rất nhiều người ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Vậy dùng máy in laser như thế nào cho hợp lý?

 

 

– Vệ sinh máy thường xuyên, định kỳ bằng cách hút bụi và giấy vụn bên trong máy. Đầu tiên, mở nắp vỏ máy theo hướng dẫn sử dụng rồi tháo hộp mực ra và vệ sinh. Nếu máy bị kẹt giấy thì cũng lấy hộp mực ra rồi rút trang giấy thuận theo hướng của bánh quay.

– Nạp mực đúng quy cách tại các cơ sở dịch vụ chuyên nghiệp chứ không nạp một cách sơ sài, thiếu cẩn trọng. Như thế vừa ảnh hưởng tới chất lượng trang in, vừa gây hại tới máy in khiến độ bền của thiết bị giảm sút.

 

 

– Khi phát hiện vệt mờ theo chiều dọc trang in thì đem hộp mực ra lắc đều, nếu không xuất hiện nữa thì có thể mực sắp hết và cần được thay thế. Lưu ý, bảo trì hộp mực và máy in đúng cách, khoa học thì có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí.

– Không sử dụng giấy quá mỏng và chất lượng kém để in vì có thể chúng còn sót tạp chất gây xước máy. Vì thế, bạn phải dùng giấy tốt, đồng đều về kích cỡ và không dùng loại nhăn nheo, đã in một mặt bởi chúng có thể kẹt ở bánh răng, khiến đầu phun cong rồi gây hư hỏng không thể khắc phục.

– Đặt máy ở chế độ thường trực ngày cả khi không dùng thường xuyên và tránh cho máy bị ẩm mốc. Giữ cho mực không biến chất, vón cục và mở máy trước một tiếng để máy ổn định nếu một tháng dùng vài lần.

Bí quyết sử dụng máy in phun

– Máy in phun phải dùng loại mực thích hợp thì mới có được trang in màu rõ nét bởi loại máy này có đầu phun rất nhỏ, nếu bạn dùng mực kém chất lượng thì chúng sẽ không thể giải phóng hết và gây tích tụ cặn. Do đó, bạn nên sử dụng các loại mực của hãng Canon, Espon,…để sử dụng được cho nhiều máy và không làm hỏng đầu mực. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những loại máy in phun chất lượng cao để đạt hiệu quả tốt trong công việc như máy canon 251dw, canon 252dw,…

 

 

– Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ đầu phun bằng dụng cụ chuyên dụng, tránh dùng đồ lau chùi vì nó dễ làm hỏng bộ phận này. Ngoài ra, để bảo vệ đầu phun, bạn dùng máy tính truy cập vào Start, đến Control Panel, mở Printers and Faxes, ấn chuột phải vào biểu tượng máy in và chọn Properties. Tại Tab Utilities, kích hoạt lần lượt các lệnh Nozzle Check, Head Cleaning và Print Head Alignment. Các thao tác này nên thực hiện đối với những máy lâu ngày không dùng hoặc trước khi in tài liệu để nâng cao độ bền cho thiết bị.

 

 

Để chọn mua được sản phẩm máy in chất lượng, đúng giá, khách hàng có thể tham khảo địa điểm hoanggiapc.net để chọn mua. Đây là địa điểm uy tín được khách hàng tin dùng, chuyên cung cấp sản phẩm máy in chất lượng, xuất xứ rõ ràng, hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, tư vấn khách hàng sử dụng đúng cách giúp máy bền lâu, hỗ trợ hiệu quả công việc. 

Trên đây là cách để sử dụng máy in laser và máy in phun hiệu quả nhất, hi vọng sẽ giúp cho bạn đọc có thêm thông tin hữu ích nhằm tăng hiệu quả làm việc và độ bền cho máy in, đồng thời tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo hành.

Gọi ngay