Bí Kíp Chọn Top Chuột Gaming Tốt Nhất

Cứ mỗi năm trôi qua, thế giới gaming gear lại có thêm vô vàn thiết bị mới và khiến cho người dùng băn khoăn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào phù hợp cho bản thân mình. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một mẫu chuột gaming tốt, chất lượng thì những thông tin được cung cấp dưới đây sẽ có thể giúp bạn.

Chuột gaming có những kiểu cầm nắm nào?

Có 3 kiểu cầm nắm chuột phổ biến hiện nay là:

– Palm Grip: Bàn tay của bạn sẽ ôm hết vào thân chuột để có thể cầm nắm nó chắc chắn hơn. Những loại chuột gaming có thân lớn, thiết kế theo kiểu công thái học sẽ là ứng viên tuyệt vời cho kiểu cầm nắm này.

– Claw Grip: Lòng bàn tay cùng với các đầu ngón tay của bạn sẽ bọc quanh thân chuột. Những loại chuột gaming chuyên dụng cho Claw Grip có thân ngắn, kích thước trung bình.

– Fingertip Grip: Bạn sẽ dùng toàn bộ các đầu ngón tay để có thể thực hiện các thao tác bằng chuột. Nếu bạn chuộng kiểu cầm nắm này, chuột gaming của bạn sẽ có kích thước nhỏ hơn cả 2 loại chuột cho 2 kiểu cầm nắm nói trên cùng với khối lượng nhẹ hơn rất nhiều.

Khi đi mua chuột ở các cửa hàng, điều đầu tiên bạn phải làm là cầm nắm chuột và thử di chuyển trên mặt phẳng để xem tay của mình có hợp với mẫu chuột đó hay không.

Chất liệu và Thiết kế của chuột gaming

Đa số các loại chuột gaming hiện nay đều sử dụng chất liệu ABS, tuy nhiên độ bám của chuột cũng như độ hoàn thiện về mặt thiết kế lại khác nhau rất nhiều. Không dòng chuột nào có độ bám, độ nhám giống nhau y hệt. Dù vậy, yêu cầu sau cùng của chuột là phải có độ bám phù hợp với bàn tay của bạn để bạn cầm nắm dễ dàng và di chuyển thoải mái.

Chuột gaming lại được chia làm 2 kiểu thiết kế: Đối Xứng và Không Đối Xứng (chúng tay hay gọi là Công Thái Học). Đa số các đánh giá tốt về chuột gaming nói rằng kiểu thiết kế công thái học sẽ phù hợp hơn, cảm giác cầm nắm chuột sẽ tốt hơn.

Chuột gaming tốt phải có bên ngoài cứng cáp, bên trong được cấu tạo chắc chắn và không phát tiếng kêu khi bạn rung lắc chuột thật mạnh.

Bộ cảm biến, chỉ số DPI

Chuột gaming có chỉ số DPI càng cao, độ nhạy của chuột đó càng lớn và tốc độ di chuyển càng nhanh. Có thể bạn sẽ không cần đến mức DPI quá cao lên đến xấp xỉ 20000, hãy chọn một mức vừa phải cho bản thân mình.

Những thứ khác

– Phần mềm của hãng sản xuất: toàn bộ phần tinh chỉnh cá nhân mà bạn có thể thực hiện được với chuột gaming đều phải dựa vào phần mềm của hãng sản xuất. Nếu có thể, hãy tìm trang web của hãng sản xuất và tải driver về rồi cài đặt để bắt đầu thỏa sức tinh chỉnh.

– Đèn LED: đa số chuột gaming hiện nay đã có đèn LED, giúp bạn sử dụng được trong môi trường ánh sáng yếu hoặc ban đêm. Một số mẫu chuột gaming có thể đồng bộ được hệ thống LED RGB với các sản phẩm khác như VGA hoặc RAM, tuy nhiên chúng không quá quan trọng vì chuột là để cầm nắm chứ không phải ngắm LED.

– Nút macro: những nút macro nhỏ này có thể được lập trình bằng phần mềm đi kèm của hãng, nếu bạn chơi game theo kiểu hardcore thì hãy cân nhắc những loại chuột hỗ trợ lập trình macro cho các nút nhỏ bên hông chuột.

Top chuột gaming tốt nhất xứng đáng để bạn lựa chọn

– Logitech G102: Chuột gaming Logitech G102 có kiểu dáng hiện đại, nhỏ gọn thuận lợi cho việc mang theo khi di chuyển. Điểm nhấn ấn tượng nhất đối với chú chuột G102 đó chính là hệ thống đèn Led cực đẹp với 16,8 triệu màu. Chuột gaming Logitech G102 sử dụng cổng USB dễ dàng cho người kết nối cùng cổng máy tính bàn, laptop mà không cần cài đặt vì tương thích cùng nhiều hệ điều hành như Windows, Mac OS. Chuột gaming Logitech G102 giảm thiểu đến 90% độ ồn so với các thiết bị chuột thông thường khác giúp cho bạn sử dụng một cách thoải mái trong không gian yên tĩnh

– Asus Cerberus: Chuột gaming Asus Cerberus được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của cả các game thủ thuận tay phải và thuận tay trái. Một trục DPI cho phép bạn chuyển đổi nhanh giữa bốn cấp độ nhạy tùy chỉnh, cho bạn tốc độ phù hợp để chơi game và độ chuẩn xác tuyệt đối khi cần. Chuột có múi cao su ở hai bên đã được cải thiện để luôn mát và giảm thiểu trượt tay do mồ hôi. Chuột được trang bị nút bấm chất lượng cao, có khả năng chịu được 20 triệu lượt bấm.

– Zadez GT-613M: Chuột Zadez GT-613M là loại chuột gaming có thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng đẹp mắt, phù hợp với tất cả người dùng. Với độ phân giải quang học lên tới tối đa 4000 DPI, Zadez GT-613M đạt được độ nhạy rất cao. Chuột có độ bền 8 triệu lần bấm.

Gọi ngay