Bàn Phím Máy Tính Là Gì?

Như các bạn đã biết, bàn phím máy tính để bàn là một bộ phận vô cùng quan trọng đối với những ai sử dụng máy tính. Bởi nếu không có bàn phím máy tính để bàn thì người dùng sẽ không thể nhập liệu được, những ai làm công việc phải đòi hỏi gõ phím nhiều, hoặc các game thủ chơi game thì việc lựa chọn một chiếc bàn phím máy tính để bàn tốt là vô cùng quan trọng.

Cho dù bạn nhập dữ liệu hoặc soạn thảo văn bản, bạn ngồi hàng giờ đồng hồ trước máy tính. Do đó, cổ tay của bạn sẽ bị ảnh hưởng nhiều nếu như bạn không chọn đúng bàn phím máy tính để bàn có kiểu dáng phù hợp

 

Lựa chọn bàn phím máy tính văn phòng

Bàn phím máy tính văn phòng phù hợp cho bạn khi phải ngồi gõ máy cả ngày. Có thể ban đầu hơi khó sử dụng do chưa quen, nhưng về sau nó sẽ có ích rất nhiều, đặc biệt là cho cổ tay của bạn.

Dựa vào các thông số bên trên bạn có thể lựa chọn bàn phím phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

 

– Bạn hãy kiểm tra bản mạch chính (Mainboard) để biết cổng giao tiếp dành cho bàn phím là chuẩn gì.

– Nếu sử dụng máy vi tính cho công việc thì bạn hãy chọn bàn phím lớn để giúp cho bạn dễ dàng sử dụng.

– Nếu sử dụng máy vi tính để giải trí thì bạn hãy chọn bàn phím có thêm các phím hỗ trợ Multimedia.

– Nếu không gian làm việc chật hẹp bạn hãy chọn bàn phím loại nhỏ (Laptop-size), nhưng hãy lưu ý là các bàn phím nhỏ sẽ có một số phím sử dụng chung và vị trí của các phím cũng khác nhau, bạn cần phải mất thêm thời gian làm quen với chúng. Tuy nhiên nếu bạn đã quen với bàn phím của máy vi tính xách tay thì cũng không khó khăn gì.

– Nếu bạn thường hay sử dụng máy vi tính ban đêm thì nên chọn bàn phím có đèn Led phát sáng, tuy nhiên hãy lưu ý chọn loại bàn phím chỉ sáng các chữ trên phím thay vì sagn luôn cả nền sẽ gây chói mắt.

– Nếu chọn bàn phím không dây thì bạn nên xem kỹ các thông số như: Sử dụng loại Pin gì và bao nhiêu viên Pin,  thời gian sử dụng Pin khoảng bao lâu và khoảng cách giữa bàn phím và bộ phận thu tín hiệu tối đa là bao xa… Tuy nhiên loại bàn phím không dây thường sẽ không “nhạy” bằng bàn phím có dây, không thích hợp với những người đánh máy nhanh

 

Chức năng: Bàn phím là thiết bị chính giúp người sử dụng giao tiếp và điều khiển hệ thống máy tính. Bàn phím có thiết kế nhiều ngôn ngữ, cách bố trí, hình dáng và các phím chức năng khác nhau. Thông thường một bàn phím có từ 83 đến 105 phím và chúng được chia bốn nhóm phím: phím dùng soạn thảo, phím chức năng, các phím số và nhóm phím điều khiển màn hình. Bàn phím được nối với máy tính thông qua cổng PS/2, USB và không dây

Bàn phím là bộ phận quan trọng nhất của máy tính, do đó bạn cần lưu ý và quan tâm đến những vấn đề của bàn phím nếu chẳng may gặp phải sự cố. Để hạn chế các lỗi, bạn nên chú ý giữ vệ sinh và bảo dưỡng máy tính theo định kì.

Chúc các  bạn may mắn!

 

Gọi ngay