7 Lý Do Bạn Cần Phải Vệ Sinh Bàn Phím Laptop

Việc sử dụnglaptop cũ lâu ngày thì bụi bẩn sẽ bám vào máy rất nhiều và đặc biệt là bàn phím của laptop, nếu như laptop bạn màu trắng thì chắc chắn bạn sẽ thấy rất rỏ nó dơ như thế nào, bàn phím laptop nó khác nhiều với máy tính để bàn. Vì phím laptop thiết kế nhỏ nhắn và các phím nằm sát với máy, và cảm giác khi gỏ phím nhẹ nhàng hơn máy tính để bàn, còn bàn phím máy tính để bàn chúng to hơn và có rảnh khá sâu nên thao tác nó không như laptop.

Theo báo Vnexpress có đăng tin thì “ bàn phím máy tính chứa vi khuẩn gấp 5 lần bồn cầu “ôi nghe mà ớn lạnh thế, vậy mỗi ngày ta đang dìm mặt vào cái bồn cầu mà không hay sao ? thật là quá ớn.

 

1. Kẹt Phím

Như nói ở trên là bàn phím laptop khá nhỏ và khít với nhau nên bụi bẩn và các hột cát sẽ rơi lọt vào những khe rảnh của bàn phím, nó sẽ cản trở chúng ta thao tác trên phím vì khi có 1 hột cát nhỏ nằm dưới thì bạn bấm sẽ không ăn và có thể nó nhảy loạn xạ nếu như bị kẹt phím.

Laptop cũ của tôi cũng bị nhiều lần như thế rồi, nó gây cho tôi rất khó chịu và bực bội. Vì tôi đi làm cả ngày, tối về mới ngồi máy tính vài tiếng thư giản xong rồi ngũ, nên laptop của tôi vẫn để im 1 chổ cố định, có thể nói là laptop của tôi như cái máy tính để bàn vậy đó.

Như thế mà tôi không đóng nó gập xuống và bụi bẩn và cát nó rơi rớt vào khe bàn phím và nó gây kẹt. Nó gây cho chúng ta tức điên lên khi trong lúc chúng ta đang cần công việc gấp để viết mail hay làm gì đó, nhưng thật sự là không thể vì bạn không thể nào bấm được phím vì chỉ duy nhất 1 nút bị kẹt thì nó sẽ chạy liên tục thì làm sao mà chúng ta bấm phím khác ăn cho được .

 

 

2. Mất vệ sinh

Nếu như 1 người bạn hay khách hàng của bạn đến gặp và họ nhìn vào máy tính của bạn mà cái bàn phím dính dầy bụi bẩn, lông, tóc..v.v.. và các thứ khác thì bạn nghĩ có mất điểm với người khác không ?

3. Liệt phím

Tình trạng liệt phím thì không hẳn, do quá dơ nhưng nó cũng có khả năng chiếm con số trong đó. Bạn nghĩ xem 1 bàn phím laptop được bấm thành chữ trên màn hình nhờ nó thông qua 1 cái núm nhỏ bằng cao su dưới bàn phím, bây giờ nó không còn tiếp xúc trực tiếp với nhau nữa mà nó lại bị lớp bụi bẩn chèn vào giữa, thì lúc đó chắc chắn ta sẽ bấm không ăn là điều hiển nhiên.

 

 

4. Ô nhiễm

 Cái này tôi nói hơi quá nhưng nó cũng đúng phần nào, vì sao tôi lại nói là ô nhiễm? bạn cứ nghĩ xem trong lúc bạn đang làm việc trên laptop hay máy tính để bàn. Bạn thao tác trực tiếp lên bàn phím thì các hạt bụi bẩn nó sẽ bay lên từ các khe giữa bàn phím và chúng ta hít vào cơ thể, nguy hiểm hơn là nó gây cho chúng ta ngứa muỗi và đột nhiên gây hắt hơi 1 cái thì tất cà bụi của bàn phím sẽ bay lên mịt mù và ai là người hít các loại bụi đó vào, Có phải là bạn không ?

5. Mau mòn các ký tự trên bàn phím laptop

 Lý do này chỉ dúng phần nào đó thôi vì khi chúng ta sử dụng nhiều thì nó cũng sẽ mòn và các ký tự in trên bàn phím như các chữ cái nó sẽ dần phai di và mất hẵn gây cho ta mất phương hướng khi làm việc vì chả thấy chữ gì và nằm ở đâu để biết, đó là mình nói những ai chưa quen còn những người như nhân viên văn phòng tiếp xúc thường xuyên thì họ không cần nhìn bàn phím cũng có thể thao tác dể dàng.

Biết là tiếp xúc nhiều nó sẽ mòn ký tự nhưng với bàn phím quá bẩn thì nó sẽ có những hạt bụi bám trên bàn phím máy tính cũng như laptop và nó sẽ tăng độ ma sát rất cao và sẽ bào mòn nhanh hơn .

6. Vậy làm thế nào để vệ sinh bàn phím đúng cách?

Nếu như bạn làm công việc khác thì những cách sau đây cũng có thể giúp bạn vệ sinh bàn phím laptop sạch và không mất quá nhiều thời gian.

Trước tiên là bề mặt bàn phím, nếu bạn có các chất tẩy rửa thì quá tuyệt và bạn có thể dùng nó. Nhưng chất tẩy rửa lại có nhiều loại, vậy loại nào thích hợp cho việc vệ sinh bàn phím laptop an toàn?

 

 

– Tôi khuyên bạn không nên dùng cồn 90 độ để lau chùi , vì nó sẽ gây hại đến bề mặt bàn phím, vì cồn nó sẽ bào mòn lớp sơn và nhựa của máy rất nhanh, tôi nghĩ đó không phải là cách hay để lựa chọn.

– Bạn có thể dùng sumo có bán ngoài các cửa hàng hóa mỹ phẩm và chúng ta dùng miếng vải và chùi sạch bề mặt bàn phím 1 cách dể dàng, nhưng với sumo thì bạn cũng không nên quá lạm dụng  vì nó cũng là chất gây bào mòn mọi thứ.

– Cách hay nhất và hiệu quả nhất giúp bạn mà không cần tốn 1 chi phí nào cả vì chúng ta sẽ dùng các vật dụng hằng ngày mà ai cũng có. Đó là kem đánh răng, đó cũng là một loại chất tẩy nhưng nó lại an toàn tuyệt đối và không gây hại cho laptop và cả chúng ta. Còn phần khe phím thì chúng ta sẽ dóc ngược bàn phím và vỗ cho cát văng ra ngoài. Còn với laptop thì chúng ta không nên làm cách đó nhé.

– Bạn cũng có thể dùng máy hút bụi mini để hút cát nằm trong khe bàn phím ra ngoài. Sau khi bạn thực hiện các yêu cầu tôi nêu ra thì bạn sẽ thấy bàn phím laptop mình nhẹ nhàng hơn và sạch sẽ hơn rất nhiều.

 

7. Vệ sinh bàn phím laptop – tại sao không ? 

Còn nếu bạn muốn sạch đẹp tuyệt đối từ trong ra ngoài, thì chỗ chúng tôi cũng có thể giúp bạn làm việc đó. Chúng tôi sẽ tháo rời từng phím ra và vệ sinh từ trong ra ngoài giúp bạn, bào đảm sẽ không còn hột cát nào nằm dưới bàn phím. Nếu bạn có nhu cầu vệ sinh bàn phím laptop thì hãy liên hệ với Hoàng Gia PC  qua website, các trang mạng xã hội hoặc theo hotline

 

 

Gọi ngay